thi công hệ thống điện nhà xưởng

thi công hệ thống điện nhà xưởng

 • THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG

  Thiết kế, thi công hệ thống điện nhà xưởng phù hợp với từng đặc điểm, qui mô sản xuất

  THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT:

  1/ Thi công hệ thống cáp cấp nguồn tổng:

  - Hệ thống cáp điện động lực trục chính thường được xuất phát từ phía sau Trạm biến áp, đấu nối vào MCCB (ACB) đi vào tủ Điện tổng phân phối chính cấp nguồn cho toàn hệ thống. Cáp động lực chính có thể đi nổi được lắp trên trụ điện, gía đỡ,... hoặc âm dưới đất thông qua ống nhực PVC, ống kim loại,...

  - Tính toán chọn dây dẫn phù hợp với công suất, tổng công suất sử dụng Điện cho tất cả thiết bị sử dụng Điện trong toàn phân xưởng, nhà máy.

  * Khi thi công kéo cáp Điện trục chính cần chú ý một số điểm sau:

  -        Phải đánh dấu các dây pha cẩn thận tránh nhằm lẫn, thường dùng băng keo màu Đỏ Vàng Xanh Đen để ghi chú Pha R, Pha S, Pha T, Pha trung tính N.

  -          Sắp xếp Dây cáp điện theo thứ tự tránh chồng chéo gây nhằm lẫn trong khi đấu nối, bảo dưỡng bảo trì.

  -          Dùng dây rút cố định dây vào thang máng cáp

  -          Kiểm tra bề mặt dây cáp tiếp xúc đảm bảo trơn nhẵn, bằng phẳng tránh trầy xóc dây cáp trong lúc thi công.

  -          Đối với đường dây cáp được đi âm đặt trong ống nhựa PVC, các mối nối ống phải được dán keo cẩn thận tránh nước thấm vào khi chôn dưới đất.

  2/ Thi công thang máng cáp:

   Thang máng cáp là hệ thống giá đỡ dùng cố định hệ trục cáp điện cho một phần hoặc toàn bộ hệ thống Dây cáp điện được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các hệ thống điện nhà xưởng sản xuất, tòa nhà, đến tất cả các nơi có bố trí thiết bị Điện. Ngoài việc bảo vệ an toàn cho hệ thống dây cáp Điện, cho ngưới sủ dụng, nó còn mang tính chất thẩm mỹ, gọn đẹp cho hệ thống Đi...

  * Lắp đặt thang máng cáp thường lưu ý một số vấn đề sau:

  - Chọn ty treo phù hợp, khoảng cách ty treo thang máng cáp không được quá 1.5m, phải được cố định chắc chắn, thẳng hàng, cao độ bằng nhau.

  - Lắp đặt thang máng cáp thì đòi hỏi 1 chút kỹ thuật cơ khí, sử dụng máy mài tay, máy cắt, khoan,.. khéo léo. Đo vẽ và cắt các góc cạnh, lắp co lên, co xuống, co ngang luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ.

  - Cố định thang máng cáp ở 2 đầu, điểm giữa, tránh đu đưa

  - Nối te thang máng cáp, phòng ngừa dây cáp rò điện gây nguy hiểm.

  - Thang cáp dẫn nguồn cáp điện đến tủ điện máy sản xuất

  3/ Lắp tủ điện công nghiệp:

  - Tủ Điện tổng - Phân phối chính (MSB) là nơi đấu nối tập trung hầu hết các trục cáp chính của toàn bộ hệ thống Điện thông qua các thiết bị đóng cắt, bảo vệ được thiết kế ngay từ ban đầu. Tủ điện chính luôn được thi công tỉ mỉ, chính xác, đảm bảo kỹ thuật tốt nhất, tính thẩm mỹ cao.

  -  Từng khu vực sản xuất nên cần bố trí các tủ Điện phân phối nhánh riêng biệt nhằm thuận tiện trong việc thao tác, cũng như ngắt điện khi có sự cố xảy ra, không ảnh hưởng đến các khu vực sản xuất khác.

  - Trong sản xuất và sinh hoạt có một số lĩnh vực mà nguồn Điện sử dụng luôn được yêu cầu phải có liên tục không thể gián đoạn lâu. Khi mất Điện lưới thì sẽ có một nguồn Điện dự phòng khác thay thế (như máy phát Điện). Để thuận tiện cho việc chuyển đổi giữa 2 nguồn điện nói trên chúng ta cần lắp thêm Tủ Điện chuyển đổi nguồn hay còn gọi là Tủ ATS.

  -  Do tính chất của công việc, các máy móc sản xuất luôn được đòi hỏi phải làm việc ở cường độ cao và liên tục. Vì thế các loại máy móc luôn được thiết kế Tủ Điện điều khiển đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật tránh những sự cố khách quan gây ra làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, gây thiệt hại cho quí Doanh Nghiệp.

  4/ Thi công hệ thống điện nhẹ: chiếu sáng, báo cháy, camera quan sát, điện sinh hoạt

  Chiếu sáng là hạng mục không thể thiếu khi xây dựng các một nhà máy, xưởng sản xuất. Đảm bảo cho quá trình sản xuất được thực hiện liên tục ngày cũng như đêm.

          Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại hình nhà xưởng sản xuất (xưởng may, xưởng sản xuất đồ gỗ, xưởng sản xuất cơ khí, kho lưu hàng…) mức độ và yêu cầu chiếu sáng sẽ khác nhau. Vì vậy khi thiết kế cần nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm, tính chất của nhà xưởng và nhu cầu sử dụng của từng khu vực trong nhà xưởng đó một cách rõ ràng để lựa chọn mức độ chiếu sáng phù hợp cũng như đưa ra giải pháp phù hợp. Khi thiết kế chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp cần lưu ý một số yêu cầu sau:

  -         Lựa chọn mức độ chiếu sáng phù hợp theo từng khu vực trong nhà xưởng. 

  -         Nghiên cứu tính chất, đặc điểm của xưởng sản xuất để lựa chọn: nguồn sáng,  màu sắc ánh sáng, tuổi thọ phù hợp; thiết bị có khả năng hạn chế chói loá, cấp bảo vệ bụi, khả năng chống va đập, nhiệt độ, độ rung, độ ồn phù hợp.

  Kết quả hình ảnh cho www.codiengiathinh.comHình ảnh có liên quanHình ảnh có liên quanKết quả hình ảnh cho www.codiengiathinh.com

   

Thông tin sản phẩm